Cách làm mịn da mặt bằng Photoshop mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của các lỗ chân lông

By -

Có rất nhiều cách để làm mịn da mặt trong PS, tuy nhiên các cách làm đó thường đem lại kết quả da mặt quá mịn, trông giả tạo, vì các lỗ chân lông bị biến dạng trông như ảnh vẽ. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một phương pháp làm mịn da rất đơn giản mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên.

 

Chúng ta sẽ dùng bức ảnh gốc này để làm bài thực hành nhé.
Bước 1:
Sau khi mở bức ảnh bằng PS hãy nhân đôi layer bằng cách kéo layer đó và thả vào nút new layer ở dưới layer palette. Sau đó thiết lập blending mode của layer mới này thành “Vivid Light.” (xem hình dưới).

Bước 2:
Tiếp đến hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để đảo ngược màu layer này. Sau đó áp dụng bộ lọc Filter > Blur > Gaussian Blur (bạn phải điều chỉnh thanh radius để chọn thông số phù hợp, nhìn vào hình đảo màu này khi thấy xuất hiện các đường nét cấu trúc của khuôn mặt là được) . Xem hình minh họa dưới.

Bước 3:
Bây giờ là bước làm mịn da! hãy vào Filter > Other >High Pass. Hãy nhìn vào bức ảnh và điều chỉnh thanh trượt qua lại đến khi cảm thấy vừa ý thì áp dụng nó. Xem hình minh họa dưới.
Bước 4:
Bước này bạn hãy tạo một layer mask và đổ màu đen lên để ẩn hiệu ứng. Sau đó chọn vào layer mask và dùng một brush với nét mềm, tô lên hình ảnh (với màu trắng nhé) để xuất hiện lại các phần hình ảnh cần áp dụng hiệu ứng , bắt đầu từ vùng má rồi đến trán, mũi..vv… Với những vùng không cần quá nhiều hiệu ứng thì bạn hãy giảm opacity của brush nhé!
Và dưới đây là bức ảnh sau khi đã hoàn chỉnh. Một làn da sáng mịn màng và ảnh vẫn sắc nét đến từng lỗ chân lông phải không các bạn.
Chúc các bạn thành công!
Dịch bởi: netdohoa.com – từ nguồn: psd.tutsplus.com
NDH

38 Comments to Cách làm mịn da mặt bằng Photoshop mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của các lỗ chân lông

 1. Bạn dịch rất tốt, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý. Không như một số trang khác toàn dịch tự động, đọc nó ngang phè phè.
  Cảm ơn bạn nhiều lắm. Bạn cố gắng dịch thật nhiều tut hay cho anh em học hỏi nhé.

 2. Bước này bạn hãy tạo một layer mask và đổ màu đen lên để ẩn hết hiệu ứng của layer này. Sau đó chọn vào layer mask và dùng một brush với nét mềm, tô lên khuôn mặt (với màu trắng nhé) để xuất hiện lại các chi tiết của hiệu ứng, bắt đầu từ vùng má rồi đến trán, mũi..vv . Với những vùng không cần quá nhiều hiệu ứng thì bạn hãy giảm opacity của brush nhé !

  Cái này là sao ta? e chưa hiểu chỗ này ạ

 3. Tác giả làm ơn hướng dẫn lại chi tiết, cụ thể hơn Bước 4 với ạ, mình là dân nghiệp dư nên cũng chưa rõ phần này lắm. Thanks!

 4. Ở bước 4 này bạn lưu ý là phải chọn layer mask (cái hình màu đen có khuôn mặt trắng như trên hình minh họa đó)sau đó mới dùng nét bút mềm để tô. Nếu bạn không chọn layer mask thì khi tô nó sẽ ra màu trắng mà không có kết quả nhé.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến TUT này.

 5. Giải thích thêm bước 4:
  - Chọn Layer Mask đổ màu đen: giữ foreground color (đen) và background color (trắng) tức ở chế độ mặc định bằng cách nhấn phím “D”. Vào Layer/Layer Mask/ Hide All
  - Sau đó chọn cọ mềm và tô trắng để hiện ra vùng cần làm mịn

  Cảm ơn tác giả, bài này hay quá!

 6. bai viet kha hay, neu bac nao ko hieu buoc 4 thi tim hieu lai layer mask, nen di tung buoc moi lam dc ps, vi tut nay huong dan lam min da

 7. Bài viết của bạn hay quá, cám ơn bạn đã chia sẻ. Thực sự làm mịn da theo cách này làm cho da rất thật, tôi thực sự cảm kích những người vừa giỏi lại biết chia sẻ. Nhân đây cũng nói thêm giúp các bạn chưa hiểu bước 4:
  - hướng dẫn chi tiết từng thứ thì nhiều quá vì vậy các thủ thuật các bạn phải biết dần đã, ví dụ từ bước tạo layer mới, tao Mask, Fill… sau đó mới cần biết đến việc làm mịn da, như vậy nếu chưa hiểu các bạn hãy seach thêm từng bước nhé, không lâu lắm đâu. Bạn sẽ hiểu hơn về bước mình làm nó có tác dụng gì sau này sẽ rất nhớ để có thể áp dụng vào các tình huống khác. Chỉ ra rõ ràng thì giúp được thao tác rất máy móc đúng cái việc ấy thôi ạ. Hy vọng giúp ích được các bạn!

 8. Phạm Văn Hà

  Tôi thất vọng với kết quả cuối cùng (tấm ảnh dưới chót). Dùng phần mềm CPAC Imaging Pro để chỉnh da thì hay hơn nhiều, tùy theo da nam hay nữ, còn lỗ chân lông hay không tùy theo người sử dụng chọn lựa, hoặc mịn nhiều hoặc mịn ít. Phần mềm này còn nhiều công dụng khác như làm khép kín miệng (do không ngậm miệng khít lúc chụp hình), làm mắt to ra hoặc nhỏ đi vv…
  Các bạn tải về thử xem.

 9. Oải! Cái bước 4 em chịu, biết chết liền. Anh chỉ cụ thể lại như bước 1-2-3 cho em được không!

 10. “Tôi thất vọng với kết quả cuối cùng (tấm ảnh dưới chót). Dùng phần mềm CPAC Imaging Pro để chỉnh da thì hay hơn nhiều, tùy theo da nam hay nữ, còn lỗ chân lông hay không tùy theo người sử dụng chọn lựa, hoặc mịn nhiều hoặc mịn ít. Phần mềm này còn nhiều công dụng khác như làm khép kín miệng (do không ngậm miệng khít lúc chụp hình), làm mắt to ra hoặc nhỏ đi vv…”
  Bac dang gioi thieu phan mem ak? day la 1 thu thuat hay, can phai dong gop them. e thay hay hay day chu

 11. Bước 4 (tỉ mỉ):
  Tạo layer mask: Chọn cái layer cần tạo layer mask (cái Background copy đó)=> Layer/Layer Mask/Reveal all
  Tô màu đen cho layer mask mới tạo: dùng Brush tool(B), chọn màu đen => Tô tô và tô lên cái layer mask (nói chung là làm đen toàn bộ layer mask)=>ok (Tại sao làm bước này: để layer mask che cái hình ta vừa chỉnh sửa)
  Chỉnh sửa ảnh(Tô lại màu trắng cho cái layer mask ở những vùng cần xóa mụn): Cũng dùng Brush tool, chọn màu trắng=> tô lên má, trán, cằm=>ok (Tại sao làm bước này: làm biết liền!hehe)
  Xong

 12. Anonymous

  Nhấn phím X để chuyển đổi màu Foreground thành Background rồi mới tô brush

 13. hay quá nhung mình nhìn các bạn làm trong hiệu ảnh cứ thấy nhoáy ngoáy hoa cả mắt có bạn nào có phần miềm làm mịn da hỗ trợ trong photoshop cho mình xin cái nha mình rất cam ơn nick của mình vung_trom64 mình cảm ơn các bạn thật nhiều nhé

 14. t vẫn chưa hiểu đoạn cuối dùng tool brush cho lắm bạn nào chỉ đoạn đấy hộ t vs
  email :a8forever_love

 15. hay nhung lam ma cu roi tung roi mu ca len
  vai lan bi hong la biet ro ma nhug moi lam chua nhanh dc thui rui se nhanh ma xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>